Đồ chơi bằng gỗ có an toàn không
Giỏ hàng

1) Đồ chơi bằng gỗ có an toàn hơn cho trẻ em sử dụng không?

 Đồ gỗ chắc chắn sẽ an toàn hơn cho em bé của bạn. Bạn có thể đã nghe nói về BPA và PVC, là hai loại hóa chất thường được tìm thấy trong chất dẻo. BPA là chữ viết tắt của bisphenol A, một chất hóa học đã thu hút nhiều sự quan tâm từ năm 2010 khi Cục Quản lý Dược và Thực phẩm cho biết nó có thể gây nguy hiểm cho cả bào thai lẫn trẻ em. PVC (polyvinyl clorua) là một hóa chất khác được tìm thấy trong chất dẻo có ảnh hưởng lớn đến môi trường từ sản xuất đến khi thải bỏ. Sự nguy hiểm đối với trẻ em xuất hiện khi các pthalates được thêm vào làm mềm PVC. Những hóa chất độc hại này có liên quan đến một số tác động có hại bao gồm sự thay đổi về lượng hoocmon. Ngoài ra trên thế giới và cả ở Việt Nam cũng xuất hiện nhiều ca nhiễm độc chì có trong đồ chơi từ nhựa tổng hợp được giới truyền thông đưa tin rộng rãi.

Không có BPA, PVC, hoặc pthalates trong đồ chơi bằng gỗ làm cho chúng một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bậc cha mẹ tìm cách tránh hóa chất.

2) Đồ chơi gỗ có thân thiện với sinh thái? Bạn có đang phá hủy rừng khi sử dụng chúng?

Hầu hết đồ chơi bằng gỗ của chúng tôi đều được làm từ gỗ rừng, hay bằng tre (về mặt kỹ thuật, tre là một loại cỏ có thân gỗ). Làm đồ chơi từ những cây không sản xuất là một cách tuyệt vời để sử dụng các vật liệu mà nếu không sẽ bị loại bỏ. Nhiều đồ chơi khác của chúng tôi được làm từ gỗ có nguồn gốc từ rừng. Cuối cùng, đồ chơi bằng tre là sự lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình thân thiện với môi trường. Loại cây phát triển nhanh này bền chắc cực tốt và an toàn cho trẻ nhỏ.

3) Đồ chơi bằng gỗ có vẻ đắt hơn. Liệu chúng có đáng đồng tiền không?

Đồ chơi gỗ thường bền hơn nhiều so với các đồ chơi bằng nhựa. Bởi vì chúng có thể sử dụng trong nhiều năm hoặc thậm chí hàng thập kỷ. Các mẫu đồ gỗ có thể được truyền từ trẻ em này sang em khác và từ thế hệ này sang thế hệ khác. Khi mua lần đầu tiên, nó có vẻ đắt hơn, nhưng về lâu dài, đồ chơi chất lượng cao hầu như luôn luôn trả hết giá trị của chúng!

4) Các bé ngày nay có thể vui chơi với đồ chơi trên điện thoại, máy tính?

 Đồ chơi bằng gỗ của chúng tôi được thiết kế để kích thích trí tưởng tượng của bé. Tăng khả năng cảm nhận khi bé được chạm trực tiếp vào đồ chơi, tăng khả năng tập trung khi bé phải giải những câu đố từ món đồ giúp các bé quên đi các món đồ chơi điện tử ngoài kia.

5) Khi trẻ có thói quen ngậm, cắn đồ chơi. Phải vệ sinh kỹ càng … nhưng làm thế nào ?

Bạn có thể và nên làm sạch đồ chơi của trẻ hàng tuần. Điều đầu tiên cần nhớ là vì những đồ chơi này được làm bằng gỗ, bạn chắc chắn không thể ngâm chúng trong nước lâu bằng chất tẩy mạnh. Cách tốt nhất để làm sạch đồ chơi sau khi bé đã có một buổi chơi năng động là hãy rửa sạch sẽ bằng vải và xà bông nhẹ. Hãy chắc chắn để cho nó khô hoàn toàn trước khi đưa nó trở lại với bé của bạn.

Nếu bạn chưa quen với đồ chơi bằng gỗ, hãy xem lần lượt cửa hàng đồ chơi trẻ em bằng gỗ của chúng tôi dành cho trẻ theo độ tuổi và theo kỹ năng của bé.

Chúc bạn có những lựa chọn chuẩn xác và thông minh cho con mình.